TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Nằm trong quê hương Tự Tân, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống cách mạng và học hành khoa bảng, có 3 di tích LSVH được nhà nước xếp hạng, đặc biệt được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kì kháng chiến chống pháp năm 2005 và được chính phủ khen tặng đơn vị đứng đầu trong phong trào “Thóc không thiếu một cân . Quân không thiếu một người "

Bác Hồ: Người muôn và kính yêu của chúng ta đã từng nói :

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác hồ kính yêu, trong nhũng năm qua trường Mầm non Tự Tân đã phấn đấu không ngừng không nghỉ viết nên những trang truyền thống sáng ngời của nhà trường, góp phần tô thắm thêm trang sử vẻ vang của lịch sử hiếu học xã nhà

Nằm trong quê hương Tự Tân, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống cách mạng và học hành khoa bảng, có 3 di tích LSVH được nhà nước xếp hạng, đặc biệt xã được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống Pháp năm 2005 .và được Chính phủ khen tặng đơn vị đứng đầu trong phong trào " Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người "

Phát huy truyền thống quý báu đó của quê hương Tự Tân, từ khi thành lập với bao bộn bề khó khăn gian khổ, là 1 trường dân lập mọi thứ đều thiếu thốn, sự nhìn nhận của xã hội cũng như của 1 bộ phận phụ huynh về cấp học Mầm non còn hạn chế, thì đến nay dấu ấn thời gian đã đi qua cùng với tấm lòng tâm huyết của hàng trăm các thế hệ nhà giáo đã tôn vinh trường Mầm non và quê hương Tự Tân xanh thắm niềm tin, đỏ màu hy vọng, bức tranh Tự Tân đã và đang rực rỡ vinh quang cùng đất nước hôm nay.

Lớp lớp các thế hệ học sinh trường Mầm non Tự Tân ngày đầu vào trường rời bàn tay mẹ còn rất non dại, có cháu còn chưa biết đi, biết nói, những năm tháng qua, dưới bàn tay chăm sóc yêu thương của các cô giáo những người mẹ hiền thứ 2, các bé đã dần lớn khôn có đủ điều kiện vững vàng bước vào các cấp học tiếp theo mang theo sức khỏe, nhân cách và tri thức mà trường MN đã làm tiền đề xây dựng.

Các thế hệ nhà giáo của trường Mầm non Tự Tân đã hy sinh, hết mình tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” đã được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương ghi nhận, nhiều nhà giáo đã được đón nhận các danh hiêu cao quý của ngành giáo dục.

Trong đó đặc biệt là tấm gương cô giáo Phạm Thị Tiếp , Hiệu trưởng trường MN Tự Tân đã được đón nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Thái Bình năm học 2008-2009 , năm học 2013-2014 được đón nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Sự nghiệp giáo dục của xã dẫn đầu trong toàn huyện và nhiều các giáo viên khác đã đạt các danh hiệu GVDG cấp Tỉnh, cấp cơ sở nhiều năm liền như cô giáo Phạm Thị Nga , cô giáo Lại Thị Sàng, cô giáo Phạm Thị Ngọc , cô giáo Phạm Thị Mây,cô giáo Nguyễn Thị Oanh,cô giáo cao Liên Hương, cô giáo Cao Thị Hải . Những hạt giống "đỏ" ấy đang thúc giục, vẫy gọi những "mầm xanh" đang hẹn của những thế hệ tiếp theo. Cái nôi Mầm non Tự Tân đã nâng giấc trưởng thành cho họ và chính họ đã góp phần vinh danh cho nơi ươm trồng những mầm xanh tương lai.

Qua truyền thống hơn 50 năm xây dựng, phấn đấu, đến nay trường MN Tự Tân đã tích tụ một bề dày thành tích. Tập thể nhà trường đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, có nhiều việc làm điển hình được các đơn vị trong và ngoài huyện học tập. Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc và tập thể lao động Tiên tiến; - Năm học 2005-2006 Trường đạt danh hiệu xuất sắc trong phong trào thi đua 2 tốt được UBND tỉnh tặng bằng khen . Năm học 2006-2007 trường được công nhận là đơn vị gương mẫu về mọi mặt. Năm học 2013-2014 được UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen; Năm học 2016- 2017 trường được SGD& ĐT tặng danh hiệu đơn vị dẫn đầu cấp học mầm non

Hàng năm Chi bộ nhà trường luôn giữ vững danh hiệu chi bộ Trong sạch - Vững mạnh . Công đoàn cơ sở luôn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh.

Năm 2012 trường MN Tự Tân được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I, nhà trường đã và đang phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2017.

Trên nửa thế kỷ trưởng thành và phát triển, giờ đây CBGV và HS trường MN Tự Tân đang hòa quyện sức mạnh của truyền thống với niềm tin luôn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của sự nghiệp " Trồng người". Xứng đáng là cái nôi đào tạo nuôi dưỡng nhân tài, nhân lực trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước hôm nay.

Tác giả: Nhà giáo Phạm Thị Tiếp - Trường MN Tự Tân